10 ĐIỀU GIÚP THOẢI MÁI KHI LÀM VIỆC

10 ĐIỀU GIÚP THOẢI MÁI KHI LÀM VIỆC

Hôm nay là chủ đề về CÔNG VIỆC Nghĩa dành tặng cho những bạn đang làm NHÂN VIÊN CÔNG SỞ nhé!

1. CÓ CHỐN RIÊNG – Bạn cần một chỗ là chốn riêng của mình. Dù đó chỉ là một góc phòng, hãy trình bày nó như bạn muốn
.
2. LÀM XANH MÔI TRƯỜNG – Tụ tập thành nhóm và trao đổi cho nhau những chậu cây xanh ấn tượng hơn, rồi xem Sếp bạn có chi nửa tiền không nhé! 🙂

3. ÁNH SÁNG DỊU- Phơi người suốt ngày dưới ánh đèn huỳnh quang có thể gây trầm cảm đấy, bạn hãy sử dụng thêm đèn để bàn hoặc ra ngoài hít thở khí trời sau tối đa 2h ngồi trong phòng.

4. MỞ CỬA SỔ – Không khi trong lành tốt cho thần kinh. Đừng ngồi suốt trong một phòng kín đầy ngột ngạt, dù là giữa mùa đông.

5. ĂN MẶC ĐỂ ĐƯỢC THOẢI MÁI – Nếu bạn cần mặc một bộ đồ để tham dự hội nghị, hãy chọn bộ nào rộng rãi một chút để có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ tại bàn.

6. NGHỈ GIẢI LAO – Sao chỉ có người hút thuốc là mới chuồn ra ngoài bằng cửa sau? Bạn cũng có thể làm điều đó, hãy ra khỏi phòng và đứng tán dóc ở bên ngòai đôi chút.

7. MÌNH KHÔNG GIỐNG AI – Những kế hoạch trong cuộc đời của bạn sẽ thể hiện bạn khác với tất cả mọi người như thế nào. Cố gắng đừng bực bội nếu người khác nhìn sự đời khác bạn.

8. XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ QUEN BIẾT – Bên cạnh nhóm làm việc chính của bạn, ở công ty bạn cần có những mối quan hệ khác mà không trịnh trọng. Hãy có thêm những người bạn có thể cộng tác và biết đâu sẽ giúp bạn có lợi thế hoặc hoàn thành công việc.

9. LÊN KẾ HOẠCH ĐI NGHỈ – Có một tấm hình bãi biển dưới tán lá cọ làm hình nền máy tính sẽ rất thú vị, trừ khi bạn không có tính chuyện đi chơi đi nghỉ mát.

10. SUY NGHĨ TÍCH CỰC – Luôn có hai cách nhìn cùng một sự việc. Hãy nhìn mặt tích cực nhiều hơn là mặt tiêu cực. Sự tiêu cực lây lan rất nhanh vì thế bạn hãy tránh xa những con người tiêu cực.

P/S: Chúng ta ai cũng muốn được vui vẻ ở nơi làm việc, bất luận làm ở đâu và làm việc gì. Để xây dựng điều đó thì không chỉ có riêng công việc mà còn nhiều thức khác. Trên đây là 10 điều đơn giản có thể làm cho cuộc sống nơi làm việc thêm dễ chịu hơn.