4 LÍ DO ĐỂ DẬY SỚM VÀO MỖI NGÀY

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn có thói quen ngủ nướng thêm mấy phút buổi sáng, có khi đặt chuông báo thức rồi lại tắt đi ngủ tiếp, rồi lại cuống cuồng cho kịp thời gian đi học, đi làm… Hãy từ bỏ thói quen đó và dậy sớm 10-30 phút để đón chào một ngày mới một cách thật hoàn hảo bởi vì dậy sớm có những lợi ích tuyệt vời lắm!

1. TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG CHO CẢ NGÀY
Sáng sớm là thời điểm mọi thứ (xe cộ, nhà máy, con người…) còn chưa đi vào hoạt động nhiều nên đương nhiên không khí lúc này sẽ rất trong lành. Bạn hãy dậy sớm để tận hưởng trọn vẹn bầu không khí ấy và khởi động ngày mới với những bài tập thể dục yêu thích để rèn luyện nâng cao sức khỏe, hơn nữa sẽ tạo cho bạn một tinh thần phấn chấn, vui vẻ cả ngày đó.

2. MỘT BỮA ĐIỂM TÂM HOÀN CHỈNH
Ai cũng biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày! Dù biết điều đó nhưng mình đoán chắc rằng có rất nhiều bạn sẽ bỏ qua, không có thói quen ăn sáng. Điều này thực sự không có lợi chút nào. Một bữa sáng đầy đủ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cũng như năng lượng giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy dậy sớm để chuẩn bị cho mình một bữa điểm tâm tinh tươm để cơ thể bạn được nạp đủ dưỡng chất nhé.

3. TƯƠM TẤT BẢN THÂN
Thật tệ khi bạn ngủ dậy trễ chỉ kịp đánh răng rửa mặt, chọn qua loa cho mình một bộ quần áo đầu tóc chưa được gọn gàng… Hãy dậy sớm để có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng cho chính bản thân mình được tươm tất, gọn gàng, tạo ấn tượng trong mắt bạn bè, đồng nghiệp của mình, đừng để mất điểm vì những lỗi nhỏ như thế.

4. ĐI LÀM ĐÚNG GIỜ
Dậy sớm, đi làm sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải chịu cảnh tắc đường rồi hít bụi, khói xe cộ, tốn xăng nhích xe từng tí một trong dòng người đông nghịt…thêm nữa bạn sẽ bị quản lý khiển trách, nhiều khi còn bị phạt hành chính nữa.

Chúc mọi người ngày mới nhiều niềm vui.