BÍ QUYẾT LẤY LÒNG NHÂN VIÊN CHO CÁC SẾP

BÍ QUYẾT LẤY LÒNG NHÂN VIÊN CHO CÁC SẾP

Cả nhà ơi! Tuần trước mình đã post 1 bài giúp “nhân viên lấy lòng sếp” rồi. Nhưng điều gì cũng phải đến từ 2 phía mới tuyệt vời hơn được. Sau đây là một vài bí kíp bỏ túi cho các nhà lãnh đạo nhé!

1. HÒA ĐỒNG
Tuy là Sếp, là cấp trên, nhưng đôi lúc bạn hãy bỏ qua cái giới hạn đó trong chừng mực, trong điều kiện cho phép. Bạn hãy cư xử với nhân viên như những người bạn, nói chuyện hòa đồng vui vẻ, đừng tạo ra khoảng cách quá lớn với nhân viên, hãy tạo một cảm giác gần gũi, một môi trường làm việc vui vẻ + thân thiện nhé!

2. BIẾT QUAN TÂM
Ngoài công việc ra các Sếp hãy nên quan tâm đến đời sống hàng ngày của nhân viên mình, chia sẻ những khó khăn, những buồn vui trong cuộc sống như những người bạn thực sự. Hãy động viên họ nhiều nhất có thể để họ cố gắng hết mình trong công việc. Chắc chắn cấp dưới sẽ rất yêu mến và phục bạn đó.

3. GÂY DỰNG NIỀM TIN
Là một cấp trên, một người đứng đầu, bạn cần chứng tỏ cho nhân viên năng lực lãnh đạo cũng như tài trí của mình, làm họ cảm thấy an toàn và đặc biệt là vô cùng tự hào khi được làm việc cho bạn – một con người luôn giúp họ học hỏi được nhiều điều có ích trong cuộc sống.

4. SỰ CÔNG NHẬN
Mọi nỗ lực, mọi cố gắng trong công việc của nhân viên đều rất mong nhạn lại sự “công nhận” từ phía cấp trên, vì thế nên cho dù họ làm được đến đâu thì bạn cũng hãy nên ghi nhận sự cố gắng đó của họ và không quên kèm theo những lời động viên để họ phấn đấu thật nhiều hơn nữa.

5. CHẾ ĐỘ
Đây chính là nguồn động viên khích lệ lớn nhất cho mọi người, khi nhân viên làm tốt một việc nào đó thì các Sếp hãy dành cho họ những chế độ thưởng/lương hợp lý để họ cố gắng phát huy thành tích, hoặc đôi khi một phần quà nho nhỏ cũng làm nhân viên của bạn phấn khích rất nhiều. Khi có được sự khích lệ dù là vật chất hay tinh thần từ Sếp của mình, họ sẽ có động lực làm việc hơn và tất nhiên sẽ có ý định gắn bó lâu dài cho công ty.

Mình nghĩ để thực hiện những điều trên là hoàn toàn nằm trong tầm tay của các Sếp. Khi được lòng cấp dưới bạn sẽ được yêu mến, tôn trọng và phát triển hơn rất nhiều.
Vậy thì còn chần chừ gì mà không áp dụng luôn và ngay đúng không các Sếp ơi! Chúc các Sếp nhà mình sẽ thành công nhé :)/