ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG TRONG LẦN GẶP ĐẦU TIÊN

Trong cuộc sống sẽ có những lần đi Café hay hẹn gặp một người nào đó lần đầu! Nhưng bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi: “Làm sao để tạo ấn tượng trong lần gặp đầu tiên?”, nhất là trong vấn đề công việc thì nếu chúng ta trả lời được câu hỏi đó thì ấn tượng & hiệu quả công việc sẽ tăng lên rất nhiều.

1. ĐÚNG GIỜ
Đây là điều đáng làm nhất cho một buổi gặp mặt, nhất là khi lại là lần gặp đầu tiên. Hãy thu xếp đến sớm vài phút và nhớ trừ hao thời gian cho chuyện kẹt xe hay lạc đường nhé. Thà tới sớm còn hơn trễ hẹn, quan trọng là tạo thành một thói quen.

2. NGOẠI HÌNH
Dáng vẻ bề ngoài cũng vô cùng quan trọng cho lần gặp đầu tiên. Tùy từng đối tượng mà bạn chọn trang phục, đầu tóc cho phù hợp. Đó sẽ là yếu tố thúc đẩy khiến bạn tạo nên ấn tượng tốt đẹp ban đầu.

3. CƯỜI THẬT TƯƠI
Một nụ cười ấm áp và tự tin sẽ làm cho cả bạn và người đối diện cảm thấy thoải mái hơn từ đó việc giao tiếp giữa bạn và họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. HÃY NHẮC TÊN NGƯỜI BẠN ẤY
Thay vì những câu: “Bạn tới đây có xa không” hay “Cậu có muốn uống một ly café” hãy thay vào đó bằng câu: “Nam tới đây có xa không” hay “Nam có muốn uống một ly café”. Hãy rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người đó bằng cách đó nhé.

5. LỊCH SỰ VÀ CHU ĐÁO
Hãy hướng đến là một con người lịch sự, khi cuộc trao đổi đang diễn ra cao trào mà bỗng chiếc điện thoại của bạn réo chuông thì sẽ làm ngắt quãng cuộc đối thoại giữa hai bạn. Vì thế trước khi gặp gỡ bạn có thể tắt chuông điện thoại. Thêm nữa, bạn cũng có thể thể hiện sự chu đáo của mình từ những hành động nhỏ nhất như kéo ghế cho người bạn đó ngồi hay rót nước mời trước, tất cả đều tạo ra một ấn tượng cực kì tốt và tạo ra không khí dễ chịu cho buổi gặp gỡ giữa bạn và mọi người.

6. LẮNG NGHE NHIỀU HƠN NÓI
Bạn đừng cố thể hiện bản thân mình cho dù mình tài giỏi đến đâu trong lần gặp đầu tiên, điều đó sẽ khiến đối phương không hề dễ chịu với bạn. Bạn hãy tập trung tới họ chứ không phải là bản thân mình, hãy lắng nghe và cùng chia sẻ mọi vấn đề, như thế sẽ khiến người nghe hài lòng hơn đó.

Cuối cùng, trước mỗi cuộc hẹn bạn cần có sự chuẩn bị trước, bạn đã có thể tạo một phong cách rất riêng của mình. Trên đây là những gì riêng mình áp dụng, chúc các bạn thành công.