LÀM GÌ KHI MUỐN BỎ CUỘC?

Gần đây mình gặp nhiều câu hỏi như: “Làm thế nào để thực hiện ước mơ của mình?”. Chắc mỗi người đều có nguyên tắc riêng, còn với mình thì theo nguyên tắc: KHÔNG BỎ CUỘC.

“Thomas Edison đã thất bại đến hơn 10,000 lần thử nghiệm để phát minh ra bóng đèn, nếu ông bỏ cuộc vào lần thứ 9999 thì thử hỏi nhân loại sẽ mất thêm mấy thập kỉ nữa để được “thắp sáng”. VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU MÌNH ĐÃ LÀM KHI MUỐN BỎ CUỘC:

1. NGHĨ TỚI LÝ DO BẮT ĐẦU
Nhớ lại lý do, niềm tin khi bạn bắt tay vào thực hiện dự án, hay lý tưởng của mình. Hình dung lại tâm trạng, sự hồ hởi của bạn khi bắt đầu thực hiện để lấy lại động lực sự hào ban đầu tiếp tục hành trình chinh phục thành công của mình.

2. TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Nếu bạn không tin vào chính mình thì sẽ chẳng có ai tin bạn cả. Chỉ cần có niềm tin, tin rằng “ Tôi làm được, tôi nhất định sẽ làm được” là bạn đã thành công được một nửa rồi!

3. NHỚ ĐẾN CÔNG SỨC ĐÃ BỎ RA
Khi muốn từ bỏ bạn hãy nhớ đến mình đã mất bao nhiêu thời gian, bao nhiêu công sức, mình đã nỗ lực như thế nào cho dự án này. Và nếu dừng lại tại đây nghĩa là bạn sẽ trở về thời điểm xuất phát và lại phải bắt đầu từ con số không.

4. TỰ NHỦ RẰNG BỎ CUỘC SẼ THÀNH THÓI QUEN
Sự bỏ cuộc hay thắng cuộc đều là những thói quen. Vì nếu một lần bạn bỏ cuộc, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc lần thứ hai và lần thứ ba lại càng dễ hơn nữa. Và dần dần, bỏ cuộc sẽ trở thành một thói sống, mà thói sống thì khó có thể sửa được

5. KẾT BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THÀNH CÔNG
Thành công của họ sẽ tạo cho bạn động lực phấn đấu là nguồn cảm hứng cho sự nỗ lực thực hiện mục tiêu của bạn. Họ chính là bằng chứng sống để chứng minh rằng mọi thứ đều có thể làm được nếu mình thực sự khát khao sở hữu nó.

“Bạn đã bao giờ buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là Bạn sẽ đạt được thành công.”