NHỮNG BÍ KÍP LÀM VỪA LÒNG SẾP CỦA BẠN

Chào cả nhà!
Dạo này rất nhiều bạn hỏi mình về mối quan hệ với sếp trong công ty như thế nào? Sau đây là một số đúc kết của mình khi đặt vào vị trí của nhân viên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất để làm vừa lòng sếp nhé.

1. CHĂM CHỈ, HOÀN THÀNH TỐT CÔNG VIỆC
Hãy làm việc thật siêng năng và nghiêm túc, khi đã hoàn thành công việc bạn hãy nên kiểm tra lại xem mình có sai sót gì không, nếu thực sự đã tự tin hoàn thành thì bạn hãy đừng ngần ngại giúp đỡ đồng nghiệp của mình nếu công việc của họ còn đang khó khăn dang dở.

2. GẦN GŨI VỚI SẾP BẠN
Dù có là Sếp thì chắc chắn họ cũng rất muốn thân thiện hòa đồng với nhân viên của mình. Vì vậy bạn hãy tỏ ra gần gũi với Sếp, chia sẻ cùng Sếp trong cả công việc lẫn cuộc sống đời thường. Thật sự Sếp sẽ rất mến bạn đấy.

3. TÔN TRỌNG SẾP
Dù Sếp bạn có thân thiện hòa đồng tới cỡ nào đi nữa thì đó vẫn là cấp trên của bạn, bạn vẫn phải nói năng hành động sao cho tạo được sự tôn trọng của mình đối với Sếp, đừng nên vồn vã xuề xòa quá. Vì đó vẫn là Sếp mình.

4. SẴN SÀNG GIÚP ĐỠ SẾP
Khi Sếp yêu cầu giúp đỡ một việc gì đó, hãy luôn sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn có thể, đừng tính toán đến lợi ích bản thân, đừng nghĩ rằng mình làm thế này có được trả thêm lương hay không. Hãy luôn là người tình nguyện đầu tiên trong mọi công việc, Sếp sẽ đánh giá cao bạn và coi bạn như cánh tay phải của mình.

5. KHIÊM TỐN
Bạn hãy luôn là người làm nhiều hơn nói. Vì chẳng có sếp nào lại thích những người hay khoác lác ba hoa. Bạn nên tỏ ra khiêm tốn với những gì mình làm được, và đặc biệt đừng nên vượt mặt sếp khi sếp kém chuyên môn hơn bạn. Bởi rõ ràng một người sếp giỏi không nhất thiết phải giỏi kỹ thuật chuyên môn.

6. HẠN CHẾ CÃI SẾP TỐI ĐA
Là cấp trên sẽ chẳng có ai muốn nhân viên của mình cãi lại mình. Dù đúng dù sai, bạn hãy tỏ ra là người có lỗi, đừng nên gân cổ lên nói lại hay có thái độ “bật”, Sếp bạn sẽ cực kì khó chịu đấy. Những lúc đó chỉ nên im lặng, Sếp nói gì hãy ngoan ngoãn “dạ”, “vâng” rồi để đến lúc Sếp nguôi giận mới nhỏ nhẹ phân trần để Sếp hiểu và thông cảm. ( Hiệu quả cực! )

Mình hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên của mình. Và mình rất tự hào về Công ty của mình khi các bạn ấy luôn hoàn thành tốt những điều trên. Chúc cả nhà 1 ngày cuối tháng vui vẻ!