NHỮNG CÁCH ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON

Hôm nay, mình sẽ nói về một số cách để có giấc ngủ ngon, mà chính mình đang phải cố gắng làm và mình thấy hiệu quả.

1. HÃY TRÁNH XA CÁC ĐỒ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ
Càng ngày những thiết bị công nghệ hiên đại như smartphone, laptop…đang dần trở nên là một phần không thể thiếu của giới trẻ, nhưng đừng để những . thứ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, trước khi đi ngủ bạn đừng nên dán mắt vào những chiếc smartphone, bạn sẽ khó lòng dời mắt khỏi nó, hãy tập trung cho một giấc ngủ sớm tốt cho sức khỏe. ( Cái này có hôm mình vẫn mắc. )

2. TẬP MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG TỐT
Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ cho giấc ngủ của bạn. Buổi tối bạn không nên ăn quá no và nên tránh các đồ ăn giàu năng lượng vì nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động nhiều hơn, do vậy bạn sẽ khó để có một giấc ngủ ngon. Chúng ta hãy ăn tối nhẹ nhàng, và cố gắng kết thúc bữa ăn ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ.

3. TẬP THỂ DỤC TRƯỚC KHI ĐI NGỦ
Không phải là vận động quá mạnh mà chỉ là những động tác nhẹ nhàng, đơn giản, vừa tập vừa hít thở thật sâu, hay một vài động tác yoga nhẹ nhàng cũng là một cách giúp bạn có một giấc ngủ dễ dàng hơn.

4. LOẠI BỎ THUỐC LÁ, ĐỒ CÓ CỒN, CAFEIN
Thuốc lá, rượu, bia, hay các đồ có cafein vốn đã là những thứ có hại cho sức khỏe, hơn nữa nó còn cản trở giấc ngủ của bạn. Để có giấc ngủ ngon thì bạn phải đặc biệt tránh xa chúng ít nhất là trước khi đi ngủ. Thay vào đó, một tách trà sen hay trà hoa cúc sẽ giúp bạn có một giấc ngủ an toàn và lành mạnh hơn đó.

5. TẮM NƯỚC ẤM
Tắm nước ấm có thêm chút tinh dầu trước khi đi ngủ có thể giúp các cơ được thả lỏng, tinh thần cực thoải mái, đầu óc thư giãn hơn rất nhiều tạo tiền đề cho một giấc ngủ hoàn hảo của bạn đó.

Chúc các bạn và mình luôn có giấc ngủ ngon! 🙂