NHỮNG CÁCH GIẢM NỖI BUỒN NHANH NHẤT

“Trong cuộc sống, buồn vui là điều tất yếu, quan trọng là bạn biết cách tự an ủi và vượt qua.”

1. TẬP THỂ THAO – Nếu cứ ngồi một chỗ gặm nhắm những nỗi phiền muộn trong lòng thì nỗi buồn của bạn sẽ tăng lên, vận động một chút sẽ giúp bạn ổn định tinh thần hơn rất nhiều. Chạy bộ, tập thể hình hay tham gia một lớp học yoga sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, xóa tan nỗi lo âu và thư giãn tâm trí.

2. ĐI DẠO – Hít thở không khí trong lành ở công viên là một cách lấy lại tinh thần hiệu quả. Hãy đi dạo, không mất nhiều sức lực như khi bạn tập thể dục mà chỉ đơn giản là ra khỏi giường và chuyển động, bạn sẽ thấy lòng mình thư thái hơn rất nhiều.

3. CHIA SẺ – Tất cả chúng ta đều có ít nhất một người bạn thân – những người sẵn sàng chia sẻ cùng bạn mọi buồn vui mà không cắt ngang hay phán xét bạn. Nếu đang buồn bực trong lòng hãy gọi cho bạn của mình để trò chuyện và giải bày. Việc này không chỉ làm giảm nỗi buồn của bạn mà còn giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn..

4. GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC – Hãy tham gia vào các hoạt động của những tổ chức tình nguyện nơi bạn sinh sống, dạy học cho trẻ em hay tham gia tình nguyện ở trại dưỡng lão… là những việc bạn có thể làm. Khi làm những việc ý nghĩa mang lại niềm hạnh phúc cho người khác thì nỗi buồn của bạn cũng sẽ được xua tan phần nào.

5. TẮM – Không có gì thư thái hơn việc tắm mát hay để dòng nước mát xối lên cơ thể. Nỗi buồn của bạn cũng từ từ trôi đi theo dòng nước ấy

6. VIẾT – Viết cũng là một cách giải tỏa tâm trạng rất tốt. Sau khi trải lòng mình ra giấy nỗi buồn sẽ được giảm đi một nửa.

P/S: Cuối cùng, là một lời khuyên cho các bạn nam ( thậm chí cả nữ ) là khi buồn đừng dùng rượu để giải sầu. Vì khi buồn uống rượu lại càng buồn hơn.