NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM CHO CHA MẸ KHI CÒN CÓ THỂ

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LÀM CHO CHA MẸ MÌNH KHI CÒN CÓ THỂ
Cha mẹ là những người đã có công sinh thành, nuôi nấng để chúng ta có được ngày hôm nay. Hãy làm tất cả những gì có thể để đền đáp công ơn của cha mẹ! Đôi khi chỉ là những điều đơn giản mà chúng ta lại sao nhãng. Trước khi quá muộn thì hãy đền đáp công ơn cha mẹ của mình.

1. GỌI ĐIỆN HỎI THĂM CHA MẸ
Cuộc sống nhộn nhịp bận bịu với hàng trăm lo toan về cơm áo gạo tiền khiến bạn có thể quên đi điều ấy. Bạn có biết được khi bạn ở xa, cha mẹ nào cũng rất lo lắng, sốt ruột về bạn, dù bạn có lớn, có trưởng thành đến đâu thì trong mắt cha mẹ, bạn chỉ là những đứa trẻ mà không khi nào có thể hoàn toàn yên tâm về bạn. Vì thế hãy dành thời gian hỏi thăm cha mẹ kể về tình hình công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của bạn để ít nhất giọng nói của bạn cũng làm vơi đi nỗi nhớ của cha mẹ rồi.

2. NÓI LỜI YÊU THƯƠNG
Hãy nói với cha mẹ mình câu “Bố mẹ phải giữ gìn sức khỏe nhé!”, “Mẹ đã ăn cơm chưa ạ?”, “Hôm nay bố mẹ ăn cơm với gì ạ?”,.. Sự quan tâm, sự yêu thương của người con chính là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Ai trong chúng ta cũng thể viết ra những câu đó trên mạng xã hội, trên blog, nhật kí….. Nhưng cha mẹ bạn sẽ chẳng bao giờ đọc được những điều đó cả, hãy mang tình cảm ấy bộc bạch với cha mẹ. Hãy nói yêu thương cho cha mẹ khi còn chưa muộn.

3. GIÚP ĐỠ VIỆC NHÀ
Mỗi khi có dịp về thăm cha mẹ, bạn hãy đỡ đần cha mẹ những việc mà bạn có thể làm như nấu ăn cùng mẹ, sửa chữa đồ đạc trong nhà cùng cha dù bạn là con trai hay con gái. Những hành động nhỏ thôi cũng thể hiện được hạnh phúc gia đình và bạn mãi mãi cô bé, cậu bé trong lòng cha mẹ.

4. NHỮNG MÓN QUÀ
Hãy dành tặng cho cha mẹ những món quà bất ngờ, hay những lần đi chơi xa, những lần về quê, dù nho nhỏ thôi nhưng cũng sẽ làm cho niềm vui và nụ cười hiện trên khuôn mặt cha mẹ. Đó sẽ là kỷ niệm và là hình ảnh của bạn khi bạn không có nhà, cha mẹ hạnh phúc khi đi khoe với hàng xóm về món quà của bạn, cha mẹ sẽ nhìn vào món quà và mỉm cười về bạn,.

5. HÃY SỐNG TỐT
Sẽ không có gì hạnh phúc hơn khi cha mẹ thấy chúng ta được tốt. Cuộc sống này của chúng ta là do cha mẹ mang cho, sinh ra chúng ta đã là một đặc ân to lớn không gì so sánh được. Hãy cần phải sống tốt giúp ích cho bản thân, cho bạn bè, cho gia đình, cho xã hội và báo hiếu, đền đáp công ơn cha mẹ mình nhé.

Ngay lúc này đây khi còn có thể, bạn hãy dành tình cảm, tình yêu thương, sự biết ơn cho cha mẹ của mình. Hãy nhớ rằng, yêu thương báo hiếu cho cha mẹ của mình cả đời cũng không bao giờ là đủ bạn nhé!