PHẢI LÀM GÌ KHI THẤT TÌNH

** Ghi chú trước khi đọc: Bài này mang ý nghĩa chém gió là chính! :))

Bạn đang yêu tha thiết một ai đó và hy sinh cho họ tất cả. Rồi một ngày đẹp trời, người ấy đề nghị chia tay vì một lí do nào đó khiến bạn hụt hẫng, đau đớn tột cùng. Vậy làm sao để vượt qua được nỗi đau thất tình? Đây có lẽ không phải việc dễ dàng. Nhưng nếu có ý chí và lòng quyết tâm chắc chắn bạn sẽ làm được.

1. HỌC CÁCH CHẤP NHẬN SAU KHI NÍU KÉO KHÔNG THÀNH
Khi chia tay, dù bạn đã hết lòng níu kéo người ấy nhưng vô ích thì bạn đừng tự an ủi mình rằng “ rồi một ngày người ta sẽ quay lại”. Bạn đừng nên hy vọng quá nhiều như thế để rồi khi điều ấy mãi không xảy ra thì bạn chỉ thêm hụt hẫng, đau khổ hơn mà thôi. Bạn đã níu kéo tức là đã yêu hết mình rồi thì không còn gì để hối hận cả. Chấp nhận thôi!

2. KHÓC
Bạn không cần phải gồng mình lên để chịu đựng nỗi đau, đừng để nỗi đau ấy dồn nén trong bạn, hãy giải tỏa nó bằng cách khóc thật to. Thậm chí nếu bạn là con trai thì cũng đừng ngại khóc. Chỉ có cách ấy mới giúp bạn “xả” bớt nỗi đau tích tụ trong con người bạn. Hơn nữa, khóc còn rất tốt cho mắt nữa cơ, bởi trong nước mắt có chứa chất lysozyme – một loại enzyme có tác dụng kháng khuẩn, giúp chống lại những vi trùng tích tụ trong mắt bạn ( Đá sang tý Hóa học cho nó chặt chẽ :)) ).

3. CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ
Bạn đừng nên gặm nhấm nỗi đau một mình, sẽ chẳng khá hơn đâu, hãy chia sẻ tất cả với người bạn thân của mình, dù họ có giúp được hay chỉ là lắng nghe và cảm thông thôi thì bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy. Và bạn hãy dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn, hãy lên kế hoạch đi chơi cùng họ. Những buổi café, shopping hay một chuyến đi chơi xa cùng những tiếng cười vang sẽ làm tâm trạng bạn khá lên rất nhiều đó.

4. GIA HẠN NỖI ĐAU
Vết thương lòng không thể lành lại luôn được trong một sớm một chiều. nhưng bạn cần phải xác định chỉ cho phép mình buồn trong một khoảng thời gian nhất định là 1 tuần, 2 tuần hoặc cùng lắm là một tháng thôi. Khi nỗi buồn ấy đến lúc “hết hạn”, hãy gạt nước mắt đi, tự nhủ bản thân “như vậy là đủ rồi, đứng lên và bước tiếp thôi”.

5. LẠC QUAN
Tuyệt đối không được phép nghĩ rằng “nếu không có người đấy mình sẽ chẳng yêu được ai hơn thế”, cuộc sống này còn rất nhiều người tốt, xứng đáng với tình cảm của bạn. Vì thế hãy cứ lạc quan lên rồi may mắn và duyên phận sẽ mỉm cười với bạn.

6. KHIẾN MÌNH BẬN RỘN HƠN
Nếu cả ngày bạn không làm gì mà chỉ chìm trong mụ mị, trong đau khổ thì khó có thể mà đứng lên được. Hãy tìm nhiều việc để làm như dọn dẹp nhà cửa hay theo đuổi một sở thích cũ, hay làm đẹp, tút tát lại cho chính bản thân mình. Như thế bạn sẽ không còn phải suy nghĩ nhiều cho cuộc tình tan vỡ ấy nữa, bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn, còn có nhiều điều khiến cuộc sống của mình vui hơn nhiều.

Kết thúc một tình yêu không phải là dấu chấm hết, nó chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời bạn sẽ sang một trang mới. Khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Bạn phải bắt đầu một kết thúc thôi.